QUIZ VẬT LÝ TRỊ LIỆU 2

Cập nhật lần cuối vào 24/06/2022

Một số câu hỏi trắc nghiệm vật lý trị liệu

302
Created on By MinhdatRehab

QUIZ: VẬT LÝ TRỊ LIỆU N2

1 / 12

Bệnh nhân nữ 30 tuổi bị đau thắt lưng mạn tính thứ phát sau hẹp ống sống thắt lưng được chỉ định đặt máy kéo thắt lưng. Hành động nào sau đây của kỹ thuật viên thể hiện đúng kỹ thuật áp dụng loại lực kéo này?

2 / 12

Một bệnh nhân nữ mắc bệnh viêm vùng chậu mạn tính được chỉ định điều trị vật lý, trong đó có phương thức nhiệt sâu. Phương thức bệnh nhân sử dụng là dòng điện cao tần với tần số 27 MHz. Bệnh nhân được chỉ định phương thức nào sau đây?

3 / 12

Sự truyền nhiệt được phân thành ba loại: dẫn truyền, đối lưu và chuyển đổi. Phương pháp nhiệt nào sau đây sử dụng cơ chế trao đổi nhiệt đối lưu?

4 / 12

Kích thích điện có các tác dụng điều trị sau đây, ngoại trừ:

5 / 12

Một kỹ thuật viên vật lý sử dụng một phương thức nhiệt nông liên quan đến việc chuyển đổi một dạng năng lượng này thành một dạng năng lượng khác. Kỹ thuật viên có thể sử dụng phương thức nhiệt nào sau đây? Với I. Thuỷ trị liệu; II. Parafin ; III. Đèn sưởi nhiệt; IV. Tia hồng ngoại.

6 / 12

Sau đây là các phản ứng sinh lý đối với liệu pháp nhiệt lạnh trong 15 đến 20 phút đầu tiếp xúc với lạnh, ngoại trừ:

7 / 12

Kéo cột sống cổ thường được sử dụng để điều trị đau cột sống cổ. Với vùng cột sống cổ được gập 30 độ, trọng lượng phù hợp nhất để thực hiện tách cột sống cổ là:

8 / 12

Phương pháp trị liệu ứng dụng kích thích dây thần kinh điện qua da có thể sử dụng một trong ba tùy chọn cài đặt tiêu chuẩn. Cài đặt tiêu chuẩn nào sau đây là thích hợp nhất cho TENS thông thường (quy ước)?

9 / 12

Một kỹ thuật viên sử dụng kích thích dây thần kinh bằng điện qua da TENS để điều trị đau cho một bệnh nhân chấn thương tủy sống. Hành động nào sau đây chứng tỏ kỹ thuật viên áp dụng đúng kỹ thuật?

10 / 12

Phương thức nhiệt nóng nào sau đây được coi là phương pháp tốt nhất cho nhiệt sâu với diện tích lớn?

11 / 12

Các phương thức áp dụng nhiệt nóng và nhiệt lạnh được sử dụng trong các tình trạng bệnh lý khác nhau. Khác biệt giữa các tác dụng của nhiệt nóng và nhiệt lạnh là?

12 / 12

Thông số dòng TENS nào sau đây phù hợp với cài đặt TENS dạng châm cứu?

Your score is

The average score is 49%

0%

👋 Chào bạn!

Hãy nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký theo dõi blog này và nhận thông báo về các bài mới qua email mỗi tuần.

MinhdatRehab

Gởi bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung ở trang này